GIÁO DỤC-Y TẾ
Bài tuyên truyên đảm bảo an toàn thực phậm dịp Tết TRung thu
21/09/2023 04:26:35

BÀI TUYÊN TRUYỀN

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT TRUNG THU

Kính thưa toàn thể nhân dân !

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi dịp tết Trung Thu là mối quan tâm lớn của mọi người ,của các cấp ,các ngành và toàn xã hội do trong dịp Tết trung thu, lượng thực phẩm tiêu dùng tăng đột biến đặc biệt các loại bánh, kẹo, nước giải khát. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sản phẩm của các hãng khác nhau, hàng ngoại nhập, hàng nội chất lượng cao, hàng của các địa phương…Nhiều loại bánh được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại, bên cạnh đó cũng có những mặt hàng được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống. Người tiêu dùng nhờ đó có thể chọn cho mình những mặt hàng phù hợp. Tuy nhiên sự đa dạng phong phú đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho người mua khó phân biệt được hàng thật, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để chọn được bánh trung thu đúng chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm người tiêu dùng cần lưu ý một số phương pháp sau:

1. Mua bánh của các thương hiệu uy tín

Để chọn được bánh ngon, người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm tại các điểm bán buôn, bán lẻ thuộc hệ thống quản lý trực tiếp của các thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan y tế hay có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Bao bì

Bao bì phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Đồng thời hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa, chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên đó.

Người tiêu dùng không nên mua các loại bánh bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm trắng, xanh, vàng vì đây là những dấu hiệu cho biết bánh bị mốc, hỏng, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể bánh sẽ bị mốc trước hạn dùng.

3. Màu sắc

Bánh nướng phải có vỏ mềm, mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, mùi thơm đặc trưng. Nếu bánh ngon màu sắc của bánh phải là màu vàng hơi đậm và đều. Nhân bánh phải mềm, đầy đủ các vị bùi, béo thơm, cắt ra không nhớt, không mùi vị lạ.

Bánh dẻo, vỏ và nhân bánh phải mềm, có mùi vị tự nhiên. Bánh có chất lượng có vỏ mềm và dẻo, hoa văn trên mặt bánh có đường nét sắc xảo và rõ ràng. Nhân bánh mềm dẻo và có hương thơm tự nhiên.

Bánh nướng kém chất lượng thường bị mềm nhũn, có màu sắc sậm đen, nhân bị rời ra khi cắt. Loại bánh dẻo kém chất lượng thường có màu đục hoặc mùi lạ.

4. Bảo quản và sử dụng

Bánh trung thu nên được bảo quản ở nơi khô, mát, tránh nhiệt độ cao hay nóng ẩm và không để bao bì bị rách. Không nên để bánh còn nguyên bao bì trong tủ lạnh trừ trường hợp bánh đã mở bao bì hay sử dụng dở dang.

Trên đây là bài tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung Thu năm 2023 .Kính chúc toàn thể nhân dân vui tết Trung Thu An toàn -hạnh phúc và ấm áp .

Nguồn tin Trạm trưởng Trạm Y tế xã
Đỗ Thị Ngọc Thịnh 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1418
Trước & đúng hạn: 1418
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 07:26:09)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỨC XƯƠNG - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: Đỗ Trọng Tuệ

Địa chỉ: An Cư , xã Đức Xương, huyện Gia lộc

Điện thoại:  0977481268

Email: diepdc72@gmail.com

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 2
Tất cả: 29,346